Trong những năm vừa qua, Bác sĩ nguyễn Hữu Vị cùng Trung tâm Y khoa Medic Tân Hưng đã chung tay cùng cộng đồng góp phần hỗ trợ người dân đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng và cải thiện cuộc sống.

Thành lập từ năm 2017, cho đến nay Trung tâm đã khám bệnh miễn phí cho hàng ngàn người là các đối tượng thuộc hộ nghèo, công nhân, người già và người khuyết tật không có điều kiện khám sức khỏe theo định kỳ và tầm soát ung thư. Theo bác sĩ Vị, ung thư đang là căn bệnh gây nhức nhối toàn xã hội, cướp đi mạng sống của nhiều người. Hầu hết người dân, nhất là người nghèo đều không có điều kiện phát hiện bệnh này sớm. Chỉ khi bệnh phát tác mới biết và lúc đó công việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Vị, Giám đốc Trung tâm Y khoa Medic Tân Hưng

Vì thế, việc tổ chức các đợt tầm soát ung thư miễn phí cho hàng trăm người để ngăn chặn là điều hết sức cần thiết. Để giúp nhiều công nhân quan tâm đến sức khỏe mình hơn, bác sĩ Vị cùng Trung tâm Y khoa Medic Tân Hưng đã phối hợp với các nhà máy, doanh nghiệp, khu công nghiệp… để vận động anh chị em công nhân tham gia vào việc tầm soát. Việc phát hiện sớm giúp nhiều người có các phương pháp điều trị hiệu quả, vượt qua ung thư và các bệnh mạn tính. Khi có kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh và hỗ trợ đến các bệnh viện khi cần thiết.

Hiện tại, Trung tâm Y khoa Medic Tân Hưng phát triển nhiều chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu… Về quy trình tầm soát bệnh ung thư, tất cả mọi người sẽ được xét nghiệm mắt tai mũi họng, xét nghiệm máu, chụp X quang, siêu âm, điện tim… Trong quá trình khám này, nếu ai bị phát hiện các triệu chứng bệnh lý khác sẽ được khám, chuẩn đoán sâu hơn nhằm đưa ra phác đồ điều trị kịp thời.

Công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp được bác sĩ tầm soát miễn phí các bệnh ung thư

Chia sẻ về những định hướng tương lai, bác sĩ Vị cho biết, cùng với đội ngũ y bác sĩ đến từ bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y dược, bệnh viện Từ Dũ… Trung tâm Y khoa Medic Tân Hưng hiện cũng đang đầu tư thêm máy móc thiết bị tiên tiến để đem đến dịch vụ tốt nhất đến bệnh nhân, đặc biệt là hỗ trợ được thêm cho người nghèo.

Đông đảo công nhân, người nghèo đang chờ khám miễn phí tại Trung tâm Y khoa Medic Tân Hưng

Không chỉ mang đến những kiến thức cần thiết về sức khỏe chủ động, bác sĩ Nguyễn Hữu Vị sẽ chia sẻ thêm những kinh nghiệm thực tế để phát triển những dự án sức khỏe cộng đồng.

Cùng theo dõi talkshow “Xây dựng giải pháp phát triển các dự án sức khỏe cộng đồng” do WHS và cộng đồng sống khoẻ tổ chức ngày 27/03/2020.

Leave a comment

Chúng tôi mong muốn trở thành “người bạn thân thiết”, đồng hành cùng cộng đồng trong việc mang đến những giải pháp nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh Và đây cũng chính là lý do GLC ra đời, hy vọng GLC sẽ là nơi mang đến cho cộng đồng những kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cùng những sản phẩm có chất lượng cao, môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh thông qua các tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe, y tế cộng đồng, y tế dự phòng, dinh dưỡng, thể chất, tinh thần.

“Hãy cùng nhau chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh"

TRỤ SỞ TP.HỒ CHÍ MINH
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
Tel: 08.3820 1170 - Fax: 08.3820 1106
TRỤ SỞ HÀ NỘI
Tầng 3 - 94 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel: 04.3734 1388 - Fax: 04.3737 1455

HỢP TÁC TRUYỀN THÔNG
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

© Copyright 2019 – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ TRUYỀN THÔNG NAM HƯƠNG
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.